ReadyPlanet.com
dot
นาฬิกาข้อมือแฟชั่นเท่ๆ N.IX รุ่นใหม่ล่าสุด สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
นาฬิกาข้อมือแฟชั่น N.IX STUDIO รุ่น Ocean Vol.02 (สายหนัง สายสแตนเลส สายนาโต้) เปลี่ยนสายได้ง่ายไม่ต้องใช้เครื่องมือ สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
นาฬิกาข้อมือแฟชั่น N.IX STUDIO รุ่น Metal Vol.02 (สายหนัง สายสแตนเลส) เปลี่ยนสายได้ง่ายไม่ต้องใช้เครื่องมือ สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
สายนาฬิกาข้อมือ N.IX studio สายหนัง สายนาโต้ สายสแตนเลสถัก
สายนาฬิกาสแตนเลส stainless steel Mesh
สายนาฬิกาข้อมือหนังแท้ ระบบ Pin เปลี่ยนสายได้ง่ายไม่ต้องใช้เครื่องมือ
สายนาฬิกาข้อมือแฟชั่น หนังวัวแท้
สายหนังนาโต้
สายนาฬิกานาโต้ไนลอนแท้ Nylon Nato Strap
อะไหล่นาฬิกา อุปกรณ์ซ่อมนาฬิกา อุปกรณ์เปลี่ยนสายนาฬิกา
dot
Catagory - นาฬิกาข้อมือแฟชั่น เท่ๆ สำหรับชาย หญิง
dot
ตะกร้าสินค้า - นาฬิกาข้อมือ N.IX Studio
ยืนยันการชำระเงิน
ตรวจสอบสถานะการสั่งซื้อ
ประวัติการซื้อ
bulletนโยบายการส่งสินค้า
bulletนโยบายการคืนสินค้า
การเก็บรักษานาฬิกา - นาฬิกาข้อมือ N.ix studio ส่วมใส่ได้ทั้งชาย และหญิง
วิธีทำความสะอาดนาฬิกา- การเก็บรักษานาฬิกา - นาฬิกาข้อมือ N.ix studio ส่วมใส่ได้ทั้งชาย และหญิง
dot
Member login
Username :
Password :
bullet Lost Password
dot


ช่องทางการติดต่อ สั่งซื้อผ่านทาง Facebook จำหน่ายนาฬิกาแฟชั่น ชาย หญิง สายนาฬิกาหนังแท้ สายสแตนเลส สายนาโต้ อุปกรณ์เสริมสำหรับนาฬิกา
ช่องทางการติดต่อ สั่งซื้อผ่านทาง Instagram จำหน่ายนาฬิกาแฟชั่น ชาย หญิง สายนาฬิกาหนังแท้ สายสแตนเลส สายนาโต้ อุปกรณ์เสริมสำหรับนาฬิกา
ช่องทางการติดต่อ สั่งซื้อผ่านทาง Pinterest จำหน่ายนาฬิกาแฟชั่น ชาย หญิง สายนาฬิกาหนังแท้ สายสแตนเลส สายนาโต้ อุปกรณ์เสริมสำหรับนาฬิกา
ช่องทางการติดต่อ สั่งซื้อผ่านทาง Line ID : @n.ixstudio จำหน่ายนาฬิกาแฟชั่น ชาย หญิง สายนาฬิกาหนังแท้ สายสแตนเลส สายนาโต้ อุปกรณ์เสริมสำหรับนาฬิกา


การเก็บรักษานาฬิกา article
Date 02/06/2013   16:29:49

   การเก็บรักษานาฬิกา

 

 

 

อุณหภูมิ

หลีกเลี่ยงการนำนาฬิกาข้อมือไปตากแดดโดยตรง หรือทิ้งไว้ในที่ร้อนหรือเย็นเป็นเวลานานๆ อุณหภูมิที่สูงอาจจะทำให้อายุของเซลพลังงานสั้นลง ในขณะที่อุณหภูมิต่ำอาจทำให้นาฬิกาเดินช้าลง อย่างไรก็ตามในกรณีหลังความเที่ยงตรงจะกลับคืนมาเมื่อใส่นาฬิกาบนข้อมืออีกครั้ง ระวังอย่าใส่นาฬิกากลไกจักรกลเข้าห้องซาวน่าเป็นเวลานานๆเพราะจะทำให้น้ำมันหล่อลื่นและน้ำมันต่างๆที่อยู่ภายในนาฬิกาข้นและเหนียวขึ้นส่งผลต่อการทำงาน ความเที่ยงตรงของนาฬิกาในอนาคต  และการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิอย่างกระทันหันก็เช่นกัน

โดยปรกตินาฬิกาของคุณจะทำงานในอุณหภูมิระหว่าง 5-35 องศาเซลเซียส (41-95 องศาฟาเรนไฮต์) ทั้งนี้หากอุณหภูมิเกินกว่า 60 องศาเซลเซียส หรือ 140 องศาฟาเรนไฮต์ (สำหรับบางรุ่นที่เกิน 50 องศาเซลเซียส หรือ 122 องศาฟาเรนไฮต์) อาจเป็นสาเหตุทำให้แบตเตอรี่ภายในนาฬิกาเกิดความเสียหายได้

 

การกระเทือน

การทำกิจกรรมและการเคลื่อนไหวทั่วๆไปขณะสวมใส่นาฬิกา จะไม่มีผลกับนาฬิกาของคุณ แต่ต้องระวังไม่ให้นาฬิกากระแทกลงสู่พื้นผิวที่แข็ง หรือขี่จักรยานเสือภูเขาบนพื้นถนนที่ขรุขระมากๆเป็นเวลานานๆ ก็ควรหลีกเลี่ยงเพราะนาฬิกาจะถูกแรงสั่นสะเทือนซ้ำๆ หรือถูกกระแทกอย่างแรง แนะนำให้ใส่นาฬิกาที่ออกแบบมาเพื่อกีฬาประเภทนั้นๆดีกว่า

 

สนามแม่เหล็ก

ไม่ควรวางนาฬิกาไว้ใกล้กับแหล่งกำเนิดสนามแม่เหล็ก เช่น บริเวณหลังทีวี หรือ ใกล้โทรศัพท์มือถือ เพราะอาจทำให้นาฬิกาทำงานผิดพลาด โดยเฉพาะนาฬิกาประเภท Analog Quartz (ควอทซ์เข็ม) ถ้านาฬิกาได้รับผลกระทบจากสนามแม่เหล็ก ควรเก็บนาฬิกาให้ห่างจากวัตถุที่ก่อให้เกิดสนามแม่เหล็ก (ในกรณีที่เป็นนาฬิการะบบควอทซ์ นาฬิกาจะเดินเป็นปกติ หากนำนาฬิกาออกจากบริเวณที่มีสนามแม่เหล็ก)

 

                  การเกิดสนิมและการผุกร่อน

ถ้านาฬิกาของคุณมีแผ่นสติกเกอร์ป้องกันฝาหลัง ติดอยู่บนฝาหลัง ควรลอกออกก่อนที่จะสวมใส่นาฬิกา หากไม่ลอกออกและสวมใส่ทับไว้ บริเวณรอบๆ แผ่นสติกเกอร์จะเป็นที่สะสมของคราบต่างๆ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ฝาหลังเกิดสนิมและผุได้
บทความ

วิธีทำความสะอาดนาฬิกา Date 02/06/2013   16:30:01 articleCopyright © N.ixstudio 2013 All Rights Reserved.